వెల్లుల్లి తో కరోనా కు చెక్, Garlic helps coronavirus patients
Garlic helps coronavirus patients రోజూ వంటల్లో వాడే వెల్లుల్లితో మహమ్మారి కరోనాకు చెక్ పెట్టేందుకు శాస్త్రవేత్తలు ప్రయత్నిస్తున్నారు . ప్రపంచ దేశాల పాలిట ప్రాణాంతకంగా మారిన కోవిడ్ – 19 వైరసకు విరుగుడుగా ఔషధాన్ని తయారు చేసే పనిని బయో టెక్నాలజీ శాఖకు చెందిన మొహాలిలోని సెంటర్ ఆఫ్ ఇన్నోవేటివ్ అండ్ అపైడ్ బయో ప్రాసెసింగ్ ” ( డీబీటీ – సీఐఏబీ ) చేపట్టింది .
ఈ వైరస్ సంక్రమణ నివారణ , రోగ నిర్ధారణకు ఉపయోగపడే వివిధ ఉత్పత్తులను అభివృద్ధి చేయడానికి ఉద్దేశించిన పలు రకాల పరిశోధనా ప్రాజెక్టుల ప్రణాళికను డీబీటీ – సీఐ ఏబీ రూప ందించింది .
రసాయన శాస్త్రం , కెమికల్ ఇంజినీరింగ్ , బయోటెక్నాలజీ , మాలిక్యులర్ బయాలజీ , న్యూట్రిషన్ , నానో టెక్నాలజీతో సహా విభిన్న పరిశోధన నేపథ్యాల నుంచి వచ్చిన శాస్త్రవేత్తల నైపుణ్యాన్ని ఉపయోగించుకునే విధంగా వీటిని తయారు చేశారు. ఈ పరిశోధన వేదిక కింద యాంటీవైరల్ పూత పదార్థాలను అభివృద్ధి చేయడానికి లిగ్నిన్ ఉత్పన్నమైన నోబెల్ మెటల్ నానోకాంప్లెక్స్ పై పని చేసే విధంగా ఇన్స్టిట్యూట్ ప్రణాళికలను సిద్ధం చేసింది .
ఇమ్యునోమాడ్యులేటరీల సూక్ష్మజీవుల ఉత్పత్తి , యాంటీవైరల్ ఫ్రక్షాన్ జీవ అణువుల అభివృద్ధితో కోవిడ్ – 19కు చెక్ పెట్టడం , కరోనా వైరస్ ఇన్ఫెక్షన్ సోకిన వారిలో ఛాతీలో ఏర్పడే రక్త చలన దోషాన్ని తగ్గించడానికి వీలుగా ముక్కు ద్వారా స్త్రీ కిట్ల అభివృద్ధి , వాణిజ్యం దిశగా అడుగులు వేస్తోంది.
కోవిడ్ – 19 కు ఔషధాన్ని కనుగోనే పరిశోధనలో భాగంగా విలువైన ఔషధ గుణం కలిగినపండ్ల తొక్కలు , విత్తనాలను వేరుచేసి Garlic helps coronavirus patients వాటి ద్వారా ఔషధాలను అభివృద్ధి చేసే దిశగా పరిశోధనలు జరుగనున్నాయి . దీనికి తోడు సార్స్ – సీఓవీ – 2 వైరస్ నిలవరించేందుకుగాను సహజ వెల్లుల్లి సారంతో కూడిన తైలాన్ని ఏసీఈ 2 ప్రోటీన్ను వినియోగించే విషయంలో కూడా పరిశోధనలు జరగనున్నాయి .
ఆరు నెలల నుంచి సంవత్సర కాలంలో బయోకంపోజబుల్ , తక్కువ ధరలో లభ్యమయ్యేలా ఉత్పత్తులను అందుబాటులోకి తీసుకురావాలన్న లక్ష్యంతో శాస్త్రవేత్తలు పని చేస్తున్నారు . రసాయన పరిశ్రమలు , బీఎస్ఎల్ – 3 సౌలభ్యం కలిగిన ప్రభుత్వ లాబొరేటరీల సౌజన్యంతో ఈ అధ్యయనాలను నిర్వహిస్తున్నారు .