చికెన్,మటన్ తో కొరోనావైరస్ వస్తుందా? Food that causes coronavirus

మన్నూతిలోని కాలేజ్ ఆఫ్ వెటర్నరీ అండ్ యానిమల్ సైన్సెస్‌కు అనుబంధంగా ఉన్న నిపుణులు, కొరోనావైరస్ బోవిన్‌ల నుండి మానవునికి (Food that causes coronavirus) బదిలీ అయ్యే అవకాశం చాలా తక్కువని చెప్పారు.

గొడ్డు మాంసం లేదా ఇతర మాంసాలు తినడానికి భయపడనవసరం లేదని వారు అంటున్నారు. “ఇప్పుడు మానవులలో కనిపించే కరోనావైరస్ యొక్క జాతులు బోవిన్ల నుండి మానవులకు వ్యాపించాయని ఎప్పుడూ నివేదించబడలేదు” అని విశ్వవిద్యాలయ వైస్-ఛాన్సలర్ M R ససీంద్రనాథ్ చెప్పారు.

“పాములు వ్యాధికి మూలం అని ప్రారంభ నివేదికలు తప్పు అయితే, వాస్తవానికి, వ్యాధి వైరస్ గబ్బిలాల నుండి మానవులకు వ్యాపిస్తుంది. అందువల్ల, అడవుల నుండి వేటాడిన జంతువుల మాంసాన్ని తినే వ్యక్తులు ఈ వ్యాధి బారిన పడే అవకాశం ఉంది. మరియు, చికెన్, గొడ్డు మాంసం, మటన్ మరియు బాతు మాంసం తినడం (Food that causes coronavirus) ద్వారా వ్యాధి బారిన పడే అవకాశాలు చాలా తక్కువ, ”అని ఆయన చెప్పారు.

మరియు, ససీంద్రనాథ్ ప్రజలకు అన్ని మాంసం వస్తువులను సరిగ్గా ఉడికించాలని గుర్తుచేస్తుంది.

“ప్రస్తుతం, బోవిన్ వైరస్ మరియు ఏవియన్ వైరస్ అనే రెండు రకాల కరోనావైరస్లపై అధ్యయనాలు జరుగుతున్నాయి. మరియు, ఏదేమైనా, మానవులలో కనిపించే వైరస్ యొక్క అధ్యయనాలు భారతదేశంలో జరగలేదు, ఎందుకంటే ఇది దేశంలో మొదటిసారిగా కనబడుతోంది, ”అని ఆయన వివరించారు.

చైనా యొక్క మార్కెట్లు మరియు ప్రమాదకరమైన వ్యాధికారక వ్యాప్తికి అనుమతించే ఆహార వ్యవస్థలో పరిశుభ్రత మరియు నిబంధనలు లేకపోవడం వల్ల వైరస్ వ్యాప్తి చెందిందని అర్థమవుతుంది. “దేశ ఆహార-భద్రతా ప్రమాణాలు చాలా చెడ్డవి, వాటిని మెరుగుపరచడానికి ప్రభుత్వం నేతృత్వంలోని అనేక కార్యక్రమాలు ఉన్నప్పటికీ,” .”ఆహార కుంభకోణాలు సర్వసాధారణం, మరియు విరేచనాలు మరియు ఆహార విషం బాధ కలిగించే సాధారణ అనుభవం. ప్రత్యక్ష జాతుల కోసం లైసెన్స్ లేని హువానన్ వంటి మార్కెట్లు వాటిని విక్రయిస్తాయి. చేతి తొడుగు ధరించడం, చేతులు కడుక్కోవడం వంటి ప్రాథమిక పరిశుభ్రత పద్ధతుల్లో కార్మికులు అప్రమత్తంగా ఉంటారు. ఉత్పత్తిని పెంచడానికి ప్రమాదకరమైన సంకలనాలను సాధారణంగా ఉపయోగిస్తారు. ”

కరోనా వైరస్ సోకకుండా తీసుకోవాల్సిన జాగ్రత్తలు::

MERS-CoV, SARS-CoV మరియు ఇతర శ్వాసకోశ వైరస్ల (ఉదా. ఏవియన్ ఇన్ఫ్లుఎంజా) కారణంగా అనారోగ్యం వ్యాప్తి చెందుతున్న మునుపటి అధ్యయాలు నవల కరోనావైరస్ జంతువుల నుండి మానవులకు వ్యాపించి ఉండవచ్చని సూచిస్తుంది.

ఆహారం ద్వారా ప్రసారం అసంభవం మరియు ఇది ఇప్పటివరకు నవల కరోనావైరస్ తో సంభవించినట్లు ఎటువంటి ఆధారాలు లేవు, అయితే వ్యాప్తి యొక్క మూలాన్ని, సంక్రమణ వ్యాప్తి యొక్క పరిధిని మరియు ప్రసారం యొక్క మోడ్ (ల) ను గుర్తించడానికి పరిశోధనలు కొనసాగుతున్నాయి.

  • ఆల్కహాల్ ఆధారిత హ్యాండ్ రబ్ లేదా సబ్బు మరియు నీటిని ఉపయోగించడం ద్వారా తరచుగా చేతులను శుభ్రపరచండి;
  • దగ్గు మరియు తుమ్ము ఉన్నప్పుడు నోరు మరియు ముక్కును వంగిన మోచేయి లేదా గుడ్డతో కప్పండి – గుడ్డని వెంటనే విసిరి, చేతులు కడుక్కోండి;
  • జ్వరం మరియు దగ్గు ఉన్న వారితో సన్నిహిత సంబంధాన్ని నివారించండి;
  • మీకు జ్వరం, దగ్గు మరియు శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బంది ఉంటే ముందుగానే వైద్య సంరక్షణ తీసుకోండి మరియు మునుపటి ప్రయాణ చరిత్రను మీ ఆరోగ్య సంరక్షణ డాక్టర్ తో పంచుకోండి;
  • పచ్చిగా లేదా తక్కువ వండిన జంతు ఉత్పత్తుల వినియోగాన్ని నివారించాలి. మంచి ఆహార భద్రతా పద్ధతుల ప్రకారం ముడి మాంసం, పాలు లేదా జంతువుల అవయవాలను వండని ఆహారాలతో కలుషితం కాకుండా చూసుకోవాలి.

Related Articles

Back to top button